Trang chủ >> Tin tức >> Tổ chức Y tế Thế Giới nói về tảo Spirulina

Tổ chức Y tế Thế Giới nói về tảo Spirulina

Mỗi ngày có khoảng bốn mươi ngàn trẻ em chết vì suy dinh dưỡng nặng và các bệnh liên quan trên toàn thế giới. Suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 852 triệu người trên toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới của Liên Hợp Quốc (WHO: 1996), thách thức của nạn suy dinh dưỡng là thiếu hụt vi (vitamin, khoáng chất và các axit amin thiết yếu) làm giảm nghiêm trọng nguồn nhân lực của một quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển.

Tổ chức Y tế Thế giới nói về tảo Spirulina

Tảo Spirulina cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe của những người thiếu hụt dinh dưỡng. Spirulina rất giàu beta carotene có thể khắc phục các vấn đề về mắt do thiếu Vitamin A. Các protein và các vitamin B giúp cải thiện dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống của trẻ. Tảo Spirulina là nguồn thực phẩm duy nhất, ngoại trừ sữa mẹ, có chứa một lượng đáng kể axit béo GLA (omega 6) giúp điều chỉnh toàn bộ hệ thống hormone của cơ thể.

Dùng một muỗng canh bột tảo Spirulina mỗi ngày có thể loại bỏ tình trạng thiếu máu, thiếu hụt khoáng chất. Spirulina là thực phẩm có nguồn protein dễ tiêu hóa nhất, đặc biệt quan trọng đối với người bị suy dinh dưỡng mà ruột không có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy nó giúp xây dựng lại hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.

Những lợi ích mà tảo Spirulina đem lại giúp cho việc phục hồi sức khỏe nhanh chóng của trẻ em suy dinh dưỡng từ các bệnh liên quan. Spirulina được sản xuất tại hơn 22 quốc gia và được sử dụng tại hơn 77 quốc gia như: Mexico, Togo, Romania, Trung Quốc, Rwanda, Zaire, Ấn Độ, Ukraine và Belarus,…

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận rằng, tảo Spirulina là một thực phẩm dinh dưỡng quý giá dùng cho trẻ em mà không có bất kỳ rủi ro nào. Tảo Spirulina cũng là một dược liệu để phòng bệnh ung thư, đau xơ cơ, cholesterol cao, phát ban, nhiễm HIV, bảo vệ gan, tăng cân, giảm cân.

Tổ chức Y tế Thế giới nói về tảo Spirulina

Ưu điểm của Spirulina:

  • Spirulina không cần đất màu mỡ để canh tác, do đó bảo tồn đất đai màu mỡ, tảo Spirulina tăng trưởng nhanh và cho năng suất cao. Chứa hơn 60% protein, cao hơn so với bất kỳ thực phẩm nào khác.
  • Nguồn nước trồng tảo Spirulina được tái chế sau khi thu hoạch nên không làm cạn kiệt nguồn nước ngọt.
  • Spirulina là một nhà sản xuất oxy lớn, thậm chí còn hiệu quả hơn so với cây rừng, Spirulina  hấp thụ carbon đioxit và giải phóng oxy.
  • Nguồn sinh dưỡng toàn diện trong tảo Spirulina sẽ khiến con người không có nhu cầu dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác nữa, nên việc tiêu diệt động vật hoang dã sẽ giảm đáng kể, đồng thời giảm khả năng tiêu thụ các loại thịt động vật chức hormone tăng trọng.
  • Spirulina không gây ô nhiễm môi trường do thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các chất độc khác. Không phải sử dụng bất cứ phụ gia hóa học nào để bảo quản.

Theo iimsam.org

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.