Trang chủ >> Tin tức >> Tảo Spirulina giúp làn da khỏe đẹp và tỏa sáng

Tảo Spirulina giúp làn da khỏe đẹp và tỏa sáng

Tảo Spirulina đã được dùng từ nhiều thế kỷ trước đây bởi người Aztec và người Maya (thuộc những nền văn minh cổ xưa và rực rỡ ở châu Mỹ) trong việc điều trị nhiều loại bệnh tật từ rối loạn tiêu hóa đến các bệnh liên quan tới sự suy yếu của hệ miễn dịch.

Tảo Spirulina giúp làn da khỏe đẹp và tỏa sáng (1)

Ngày nay, ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản và châu Âu, tảo Spirulina có mặt ở hầu hết các cửa hàng chăm sóc sức khỏe. Là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hữu ích, tảo Spirulina mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì rất giàu protein, các chất chống ôxi hóa, các axit béo thiết yếu, beta-carotene, các nguyên tố vi lượng, các vitamin và các khoáng. Đối với những người ăn chay thì đây là một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời giúp cung cấp các protein chất lượng cao nguồn gốc thực vật.

Đặc biệt, đối với các vận động viên điền kinh, tảo Spirulina được khuyên dùng sau khi hoàn thành bài tập hay sau thi đấu để trợ giúp sửa chữa cũng như phục hồi nhanh cơ bắp. Với tất cả các lợi ích dinh dưỡng này nên tảo Spirulina được gọi là siêu thực phẩm và được khuyên dùng trong việc duy trì một làn da khỏe mạnh và tỏa sáng.

Tác dụng của tảo Spirulina với làn da

Tảo Spirulina rất hiệu quả trong việc làm đẹp da, vì có chứa tất cả 8 loại axit amin thiết yếu là điều cần thiết cho một làn da khỏe mạnh. Các chất khác trong tảo như chlorophyll (diệp lục) là một chất chống oxy hóa mạnh giúp thanh lọc da và củng cố các tế mô đẩy lùi quá trình lão hóa và làm da minh màng, tươi trẻ.

Tảo Spirulina rất giàu chất chống ôxi hóa beta-carotene, đáng kinh ngạc là có đầy đủ 10 loại caroteniod trộn lẫn với nhau. Các loại carotenoid hoạt động  hiệp đồng ở các vị trí khác nhau trong cơ thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ chống ôxi hóa và làm vô hiệu hóa các gốc tự do. Chất Beta-carotene có khả năng loại bỏ các mụn trứng cá và vẩy nến.

Việc sử dụng “kép” siêu thực phẩm tảo Spirulina, vừa uống vừa bôi bên ngoài giúp bổ sung dinh dưỡng bên trong, đồng thời điều trị các bệnh về da từ mụn trứng cá đến vẩy nến và eczema. Tảo Spirulina có chứa các polysaccharides rất tốt cho những trường hợp khô da. Chất này hoạt động như các chất giữ ẩm tự nhiên giúp cho da giữ ẩm và cải thiện độ đàn hồi tốt.

Tảo Spirulina giúp làn da khỏe đẹp và tỏa sáng (2)

Tảo Spirulina giúp da khỏe đẹp

Dùng bột tảo Spirulina để đắp mặt bằng cách, trộn bột tảo với nước thành bột nhão rồi đắp trực tiếp lên mặt khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Tảo Spirulina cung cấp cho da một nguồn giàu protein và tăng cường thanh lọc các độc tố ở ngay bên dưới bề mặt của da. Nó cũng có tác động làm thư giãn, chống viêm và cân bằng tới các mô và mao quản là chỗ thường hay bị viêm hay nhiễm trùng ở những người có nhiều mụn trứng cá trên da. Loại tảo này còn cung cấp cho da sự nuôi dưỡng cần thiết để loại bỏ các độc tố gây ra mụn trứng cá.

Hãy nuôi dưỡng làn da từ bên trong và bên ngoài bằng tảo Spirulina. Tảo Spirulina là một thực phẩm với ứng dụng “kép” như là một sản phẩm bôi ngoài da và đồng thời như là một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe bên trong, đẹp bên ngoài.

 

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.