Trang chủ >> Bổ sung dinh dưỡng >>  Tảo Spirulina loại thực phẩm kỳ diệu, có thể bạn chưa biết

 Tảo Spirulina loại thực phẩm kỳ diệu, có thể bạn chưa biết

Thuốc Tảo Spirulina được xem là siêu thực phẩm vì nó có chứa đa dạng các chất dinh dưỡng với hàm lượng đáng kinh ngạc, vượt trội so với các thực phẩm thông thường.

China_Spirulina_Tablet2010222948375

Đây là lý do tại sao Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Liên Hiệp Quốc (UN) đều khuyên nên bổ sung thuốc tảo Spirulina vào chế độ ăn uống hàng ngày như là một thực tăng cường dinh dưỡng. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã đưa tảo Spirulina vào chế độ ăn uống cho các nhà du hành vũ trụ trong các chuyến bay vào không gian, điều đó càng chứng tỏ giá trị dinh dưỡng cao mà sản siêu phẩm tự nhiên này có được. Loại siêu thực phẩm này cũng thường được sử dụng cho các vận động viên điền kinh luyện tập và thi đấu với cường độ cao để tăng cường hiệu quả, vì tảo Spirulina đã được chứng minh có thể giúp làm giảm thời gian hồi phục và tăng cường cơ chế bảo vệ cơ thể.

Tảo Spirulina đem lại những tác động có lợi cho sức khỏe đáng ngạc và được sử dụng từ lâu trong chế độ ăn uống của con người. Tảo Spirulina đã trở thành một thực phẩm thiết yếu quan trọng trong thực đơn ăn uống của nền văn minh nổi tiếng ở châu Mỹ như nền văn minh Inca và Aztecs.

spirulina

Tảo Spirulina có chứa các chất chống ôxi hóa mạnh có khả năng làm chậm các tác động của quá trình lão hóa qua đó giúp gìn giữ nét thanh xuân và phòng tránh nhiều bệnh tật. Lợi ích này đặc biệt quan trọng đối với da, móng chân móng tay, tóc và sức khỏe nói chung .

Các chất chống ôxi hóa có trong tảo Spirulina sẽ làm vô hiệu hóa các gốc tự do và đẩy lùi các quá trình lão. Các gốc tự do được tạo ra trong cơ thể do chế độ ăn uống không lành mạnh, do stress, hoặc thói quen sinh hoạt xấu, lười vận động. Nếu cơ thể không được cung cấp các chất chống ôxi hóa các gốc tự do sẽ phá hoại tế bào và các mô gây nên nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Theo Cơ quan Hàng không Hoa Kỳ

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.