Trang chủ >> Nông trường tảo >> Nông trường trồng tảo lớn nhất thế giới

Nông trường trồng tảo lớn nhất thế giới

Được đánh giá là nơi trồng tảo Spirulina có môi trường nước thuận lợi và thân thiện nhất thế giới,  sa mạc Sonoran, bang California – Mỹ với nguồn ánh sáng dồi dào và không khí tinh khiết, rất thuận lợi cho quá trình sinh trưởng và phát triển của tảo Spirulina. Chất lượng tảo trồng ở đây được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng số một thế giới. Là một trong những nông trường trồng tảo Spirulina lớn nhất thế giới, có diện tích 44 ha, cung cấp 70% sản lượng tảo cho cả thế giới.

image004

Sông Colorado là dòng sông có nguồn khoáng chất dồi dào và là nguồn cung cấp nước sạch cho bảy bang vùng Tây nam Hoa Kỳ. Nước trồng tảo được xử lý sạch bằng công nghệ tiên tiến nhất sau khi được dẫn vào hồ từ sông Corolodo.

Hóa chất tuyệt đối không có trong toàn bộ quy trình trồng và sản xuất. Mỗi một khâu nhỏ đều được giám sát kỹ lưỡng bởi các nhà khoa học thông qua các thiết bị tự động 24/7. Việc kiểm tra chất lượng tảo hàng ngày luôn là một việc làm bắt buộc đối với các nhân viên tại đây. Vì thế rất dễ hiểu tại sao sản phẩm của Earthrise Nutritionals LLC luôn vượt qua tất cả các tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế.

Số lượng hồ trồng tảo khoảng 30 cái, với diện tích mỗi hồ là 5000m2. Tảo Spirulina được trồng trong các hồ này luôn đảm bảo chất lượng, nước trong hồ rất sạch và chứa nhiều dưỡng khí, vì chất dinh dưỡng được trộn đều bởi 50 guồng nước tự động chạy không bao giờ ngừng, để tạo không khí lưu thông trong nước. Các guồng nước này là vật dụng được chế tạo từ các thành phần an toàn ở mức độ thực phẩm cho người theo quy định của FDA (Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm của Mỹ).

Với tốc độ phát triển cực nhanh của tảo thì lượng carbonic trong không khí là không đủ. Vì vậy, hệ thống khí carbonic được bơm liên tục vào các hồ nước, nhằm cung cấp đủ lượng carbonic trong nước cho Spirulina quang hợp. Khí carbonic được bơm vào hồ là loại khí tinh khiết tương tự loại được sử dụng trong các  nước uống có ga pepsi, coca,…

nuoi-tao-spirulina

Trước đây theo phương pháp cũ, để tảo Spirulina phát triển người ta hay dùng phân bón hoặc các chất hữu cơ cho trực tiếp vào hồ nuôi. Phương pháp này gây ô nhiễm nguồn nước làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của tảo. Tảo Earthrise được bổ xung một nguồn các chất khoáng sạch và tinh khiết từ các khoáng sản tự nhiên cung cấp cho tảo trong hồ những chất khoáng: Ni tơ, kali, sắt và các chất khoáng thiết yếu khác để tảo đạt chất lượng cao.

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.