Trang chủ >> Môi trường sống >> Môi trường sống của tảo Spirulina

Môi trường sống của tảo Spirulina

Tảo Spirulina sống trong các hồ nước sạch, có nhiều khoáng chất, tính kiềm cao (pH từ 8 – 11) và nhiệt độ ấm (320C – 450C), thậm chí ở nhiệt độ rất cao (600C). Thực tế, trong môi trường nhiệt độ càng cao, ánh sáng mạnh và môi trường nước có chứa nhiều khoáng chất, tảo Spirulina phát triển càng nhanh và cho giá trị dinh dưỡng cao.

Những hồ nước trong thung lũng ở khu vực Châu Phi là môi trường phát triển tốt nhất của tảo Spirulina hiện nay. Hồ nước lớn ở thung lũng Great Rift, Đông Phi bắt đầu ở Ethiopia, chạy dọc sa mạc liên kết giữa Ethiopia, Kenya, Tanzania, và Botswana, tập trung lượng muối khoáng lớn, nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời quanh năm là môi trường phát triển hoàn hảo nhất cho tảo Spirulina.

ChadHarvest8

Người dân múc nước lấy tảo từ hồ Tchad ở Trung Phi 

Ở Ethiopia, có ba hồ nước ngọt là: hồ Aranguadi (Hadho), hồ Chitu và hồ Shala có rất nhiều tảo Spirulina tự nhiên.

Khu vực có nhiều tảo Spirulina phát triển nhất trên thế giới là hồ Tchad ở Trung Phi – hồ nước ngọt lớn nhất Thế giới. Với diện tích lớn, độ sâu nông (10 m), điều kiện nhiệt độ cao,  là môi trường lý tưởng cho tảo Spirulina phát triển. Các nhà khoa học ước tính, mỗi ngày, có thể thu hoạch 290 tấn tảo Spirulina ở đây, đủ cung cung cấp lương thực cho ½ dân số Châu Phi (với nhu cầu 30g tảo/ngày).

taomattroi-earthrise-farm-500x240

Trang trại trồng tảo ở sa mạc Sonora ở California (Mỹ)

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng tảo ngày càng lớn, tảo Spirulina được trồng trên quy mô lớn ở rất nhiều ở các quốc gia trên Thế giới. Những khu vực có điều kiện khí hậu và môi trường thuận lợi cho sự phát triển của tảo như:  sa mạc Sonora ở California (Mỹ), hồ Trịnh Hải ở Vân Nam (Trung Quốc) , Okinawa, Kumejima (Nhật Bản), Vĩnh Hảo – Bình Thuận (Việt Nam)…

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.