Trang chủ >> Công dụng >> Tảo Spirulina là dược phẩm dinh dưỡng mạnh (phần 2)

Tảo Spirulina là dược phẩm dinh dưỡng mạnh (phần 2)

Tảo Spirulina là một thực phẩm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm phần 1: 1

Spirulina là thực phẩm tinh khiết bổ sung dinh dưỡng bậc nhất

tảo Spirulina dược phẩm dinh dưỡng mạnh (phần 2)_4

Spirulina có thể tiêu hóa được đên 95% so với chỉ 3-5% của hầu hết đồ ăn được nấu chín khác và 55-75% đối với các loại thức ăn sống.

Spirulina là thực phẩm nguyên chất (không chế biến, tách chiết) không như các vitamin và các sản phẩm bổ sung khác. Không có gì được thêm vào Spirulina hoặc được chiết ra từ nguồn khác đế sản xuất nó. Hầu hết các vitamin bán trên thị trường bao gồm các hợp chất hóa học tổng hợp trong phòng thí nghiệm và không được lấy từ các nguồn tự nhiên. Các vitamin là hỗn hợp của các dịch chiết và cô đặc, chúng có thể tích lũy lại trong cơ thể và gây độc, đặc biệt nếu chúng tan được trong mỡ (điều này càng đúng đối với các vitamin được tổng hợp hóa học). Các thực phẩm nguyên phần tự nhiên không bao giờ độc hại. Hơn thế nữa chúng chứa vô số các enzyme, điều mà tổng hợp nhân tạo không thể thực hiện được.

Spirulina là thực phẩm nguyên phần tự nhiên cân bằng. Nó chứa hơn 100 loại chất dinh dưỡng và là nguồn giàu nhất cũng như đầy đủ nhất các dinh dưỡng hữu cơ.

Spirulina thường được cho vào đồ uống sinh tố và thanh dinh dưỡng để bổ sung các chất dinh dưỡng.

Spirulina rất hữu ích trong điều trị viêm khớp

Spirulina là một nguồn giàu Gamma Linolenic Axit (GLA – omega6) là một thành đặc biệt trong tảo Spirulina. GLA là một axit béo quan trọng giúp giảm viêm đau khớp hiệu quả.

GLA giúp giảm cao huyết áp và cholesterol trong máu. Nó cũng được sử dụng trong điều trị các bệnh thoái hóa, các hội chứng tiền mãn kinh, eczema và các bệnh da khác. Sữa mẹ và Spirulina là một trong những loại ít thực phẩm chứa GLA quý giá.

Spirulina là nguồn thực phẩm giàu sắt và đồng hữa cơ

tảo Spirulina dược phẩm dinh dưỡng mạnh (phần 2)_3

Sắt trong Spirulina là hoàn toàn không độc hại, là sắt hữu cơ tự nhiên nên không tích tụ trong cơ thể và gây độc như các sản phẩm bổ sung sắt tổng hợp. Tảo Spirulina chứa sắt hữu cơ nhiều hơn gấp 58 lần so với rau bina và 28 lần so với gan bò tươi. 3 gam tảo Spirulina chứa một lượng sắt bằng 80 gam gan bò, 2 bát rau bina tươi. Sắt được là nguyên liệu sản sinh tế bào và có chức năng trong các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Luôn có một phân tử sắt tại tâm của mỗi tế bào máu, do vậy tầm quan trọng của sắt đối với sức khỏe con người không thể xem nhẹ.

Bệnh thiếu sắt đối với phụ nữ là khá phổ biến, chủ yếu là do lượng lớn sắt trong máu bị mất trong chu kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ mang thai và những người ăn kiêng là có khả năng thiếu sắt cao.

Sắt trong Spirulina là sắt hữu cơ được bao bọc trong các axit amin,  nên cơ thể dễ dàng hấp thu hơn. Sắt trong các sản phẩm bổ sung vitamin, cơ thể rất khó hấp thu hơn. Thực tế chỉ 10% lượng sắt được cơ thể hấp thu và sử dụng, phần còn lại (90%) tích lũy trong các cơ quan khác nhau của cơ thể.

Thiếu vi chất đồng (Cu) trong cơ thể sẽ dẫn tới bạc tóc, vì thiếu hụt phản ứng enzyme sinh ra sắc tố của tóc. Tảo Spirulina chứa rất nhiều Cu ở dạng cơ thể dễ hấp thu (là dạng Cu được bao bọc tự nhiên trong các axit amin). Vì Cu là ở dạng dễ hấp thu nên nó không bị tích lũy lại trong cơ thể và gây độc.

Spirulina chứa Phycocyanin và Glycolipids

tảo Spirulina dược phẩm dinh dưỡng mạnh (phần 2)_2

Tảo Spirulina hấp thu năng lượng mặt trời để tạo ra sắc tố màu xanh lục và xanh dương. Sắc tố màu xanh dương là phycocyanin, axit amin này chỉ thấy ở tảo Spirulina, chiếm hàm lượng lớn trong protein thực vật. Sắc tố màu xanh lục là chlorophyll một trong những chất thải độc mạnh nhất, giúp cơ thể thanh lọc và phòng chống bệnh tật.

Phycocyanin đã được sử dụng trong điều trị ung thư và kích thích hệ miễn dịch. Nó cũng được sử dụng trong điều trị các chứng thận hư, ngay cả đối với bệnh thận được gây ra do các hiệu ứng phụ của việc điều trị bằng thuốc. Glycolipids đã được chiết ra từ Spirulina và sử dụng trong điều trị AIDS.

 

Xem thêm phần 1: 1

 

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.