Trang chủ >> Công dụng >> Tảo Spirulina giúp hạ huyết áp

Tảo Spirulina giúp hạ huyết áp

Tảo Spirulina là một loại thực phẩm quý với người bị huyết áp cao bởi nó không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh, mà còn góp phần làm giảm huyết áp, giúp người bệnh sống chung với căn bệnh dễ dàng hơn. Trong một báo cáo vào tháng 11 năm 2007, các nhà khoa học tại Đại học tự trị Quốc gia Mexico đã chỉ ra rằng, sử dụng 4.5 g tảo Spirulina/ ngày, liên tục trong 6 tuần sẽ làm giảm huyết áp hiệu quả.

image001

Spirulina – dược phẩm giúp hạ huyết áp

Nhờ các chất chống oxi hóa

Spirulina là một trong những loại thực phẩm xanh giàu chât chống oxi hóa nhất trong tự nhiên, đặc biệt là sự có mặt của các hoạt chất chống oxi hóa mạnh – Phycocyanin, chỉ có duy nhất trong tảo Spirulina, và Cholorophyll (diệp lục), beta carotene… Ngoài tác dụng thanh lọc, thải độc, tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật cho cơ thể, các chất chống oxi hóa có khả năng đào thải các cholesteron xấu, làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch, hạ và ốn định huyết áp, giúp người bệnh giảm sự phụ thuộc vào thuốc điều trị.

Nhờ axit béo không no GLA (omega 6)

GLA (omega 6) là một axit béo không no. Trong tự nhiên, hoạt chất này chỉ có trong sữa mẹ và tảo Spirulina. Khi vào cơ thể, GLA kết hợp với các chất chống oxi hóa, các vitamin giúp chuyển hóa nhanh chất béo, làm giảm cholesteron trong máu và hạ huyết áp.

Tăng cường sự tổng hợp nitric oxit (NO)

Trong một báo cáo vào tháng 2/2009 được đăng trên tạp chí Thực phẩm chức năng của Mỹ, Spirulina làm tăng quá trình tổng hợp nitric oxit trong cơ thể. Nitric oxit là một phân tử khí làm giãn hoặc mở rộng các mạch máu, cải thiện quá trình lưu thông máu, hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động ổn định, và giảm huyết áp hiệu quả.

image002

Spirulina cung cấp dinh dưỡng lành mạnh cho người bị cao huyết áp

Tảo Spirulina cung cấp hơn 100 chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt hàm lượng đạm thực vật cao (chiếm 60 – 70%), được tổng hợp từ 18 tổng số 20 axit amin, trong đó có đủ 8 axit amin cơ thể không tự tổng hợp được, cùng thành phần đa dạng các vitamin, chất khoáng, chất xơ…. giúp duy trì sức khỏe bền vững cho người bệnh cao huyết áp trong suốt quá trình ăn kiêng kéo dài, tăng cường sức đề kháng và phòng chống các bệnh tật khác xâm nhập vào cơ thê của người bệnh do sức khỏe yếu.

Nếu bạn đang phải sống chung với căn bệnh cao huyết áp mỗi ngày, hãy kiên trì sử dụng tảo Spirulina, ít nhất trong 6 tuần (hoặc có thể sử dụng quanh năm) kết hợp cùng chế độ ăn kiêng, sinh hoạt và vận động hợp lý, để có hiệu quả giảm huyết áp tốt nhất.

Chúc các bạn luôn duy trì được sức khỏe ổn định!

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.