Trang chủ >> Công dụng >> Tảo Spirulina có lợi cho việc giảm cân như thế nào?

Tảo Spirulina có lợi cho việc giảm cân như thế nào?

Tảo Spirulina có lợi cho việc giảm cân như thế nào?

Cách tốt nhất để giảm cân là vận động nhiều (bao gồm cả việc tập thể lực) và lên kế hoạch cho chế độ ăn uống. Bằng cách bổ sung một loại thực phẩm đặc biệt vào chế độ ăn bạn có thể tăng khả năng cho cơ thể đốt cháy calo và giảm cân nặng dư thừa. Chúng ta hãy cùng xem tảo Spirulina có thể giúp giảm cân thế nào!

image003

Trước hết chúng ta cần biết nguyên nhân gây tăng cân:

Đó chính là việc ăn uống quá mức (thường đi kèm với việc chọn sai thực phẩm). Khi bạn cảm thấy đói, đó là lúc cơ thể bạn cần nạp dinh dưỡng để vận hành. Người muốn giảm cân họ thường cố gắng phớt lờ cảm giác này, cơn đói tăng lên do cơ thể cần năng lượng và khi nhịn đến quá đói, họ sẽ ăn uống vô độ (chủ yếu là ăn các chất tinh bột (carbohydrates) do các chất này là nguồn năng lượng nhanh chóng mà cơ thể đang khát.

Nếu nạp quá nhiều chất tinh bột mà thiếu đi sự cân bằng hợp với protein (chất đạm) và các chất béo lành mạnh sẽ dẫn tới lượng đường huyết tăng cao từ đó gây cảm giác “suy sụp” về mặt thể chất cũng như tinh thần.  Khi cơ thể được cung cấp dinh dưỡng đúng cách bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn do lượng đường huyết giữ ổn định và ở trạng thái đầy năng lượng.

Tảo Spirulina chứa đậm đặc chất dinh dưỡng, sử dụng tảo Spirulina vào thời điểm từ 1 tiếng đến 30 phút trước bữa ăn sẽ giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Điều này có nghĩa là khi bạn ăn cơ thể bạn sẽ không thèm khát các thực phẩm không cần thiết, qua đó giúp loại trừ khả năng ăn uống vô độ của bạn mỗi khi dùng bữa.

image001

Tảo Spirulina rất giàu chất đạm (protein) lành mạnh. Nó không chỉ chứa nhiều protein gấp 3 lần so với thịt bò, mà protein trong tảo này có tỷ lệ dễ tiêu là 95% (cũng gấp hơn 3 lần so với thịt bò). Khi cơ thể bạn hấp thu protein, nó được sử dụng dưới dạng cả nguồn năng lượng và cả nguồn nguyên liệu xây lên các mô nạc. Kết hợp điều này với các bài tập tạ nhẹ, bạn sẽ không chỉ đốt cháy được calo mà còn tạo ra được các cơ bắp mạnh khỏe. Mỗi kilogam cơ bắp trong cơ thể bạn sẽ đốt cháy được khoảng 55 calo mỗi ngày để duy trì chính các cơ bắp đó.

GLA (gamma-linoleic axit) là một axít béo thiết yếu có nhiều trong tảo Spirulina. Chất này giúp duy trì lượng đường huyết ổn định, qua đó giúp kiểm soát những cơn khát chất tinh bột (carbohydrates) không cần thiết.

Methionine là một axit amin thiết yếu có chứa trong tảo Spirulina được thấy có khả năng giảm stress. Khi một người bị stress, cơ thể sẽ ở trạng thái “chiến đấu hay là bỏ chạy” và tiết ra hormone môn cortisol. Hormone này giúp cơ thể tích trữ chất dinh dưỡng ở dạng mỡ, khi cơ thể cần sẽ được sử dụng. Mức độ stress được kiểm soát tốt thì lượng hormone cortisol cũng sẽ giảm. Có nghĩa là việc kiểm soát sự tích trữ mỡ không mong muốn cũng dễ dàng hơn.

Đặc biệt, tảo Spirulina chứa Phenylalaine là chất ức chế cảm giác thèm ăn có nguồn gốc tự nhiên.

Tảo Spirulina có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng nên nó được xem như như một thực phẩm tăng lực có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên giúp cơ thể tràn đầy năng lượng. Chất Chlorophyll (diệp lục) trong tảo cung cấp một nguồn năng lượng nhanh mà cơ thể có thể sử dụng luôn, trong khi đó các Polysaccharide (các loại đường phức tạp) cơ thể phải cần co thời gian để bẻ gãy và hấp thu. Điều này có nghĩa là nguồn năng lượng cung cấp từ tảo Spirulina có thể kéo dài được lâu hơn.

image002

Khi cơ thể tràn đầy năng lượng giúp tăng cảm hứng trong việc vận động và đốt cháy nhiều calo hơn. Do vậy bổ sung tảo Spirulina vào chế độ ăn hàng ngày liên quan là cách lựa chon thực phẩm thông minh nhất cho chế độ ăn và tập luyện khoa học để giảm cân và tránh béo phì hiệu quả.

Tảo Spirulina là thực phẩm lý tưởng cho những ai sẵn sàng đặt mục tiêu có một lối sống lành mạnh. Giảm cân cũng vậy, bạn phải nghiêm túc thực hiện kế hoặc và lòng quyết tâm cao độ, tảo Spirulina chắc chắn sẽ cung cấp cho cơ thể bạn đầy đủ các nguyên tố và các khoáng chất giúp cho quá trình giảm cân lạnh mạnh và đạt hiệu quả cao.

Theo nghiên cứu của các tổ chức lớn Trên thế giới

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.