Trang chủ >> Bổ sung dinh dưỡng >> Tảo Spirulina bổ sung dinh dưỡng tự nhiên hoàn hảo

Tảo Spirulina bổ sung dinh dưỡng tự nhiên hoàn hảo

Năm 1974, tảo Spirulina đã được tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng như một “loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của con người trong thế kỷ 21”. Tổ chức IIMSAM của Liên Hợp Quốc sử dụng tảo Spirulina để chữa bệnh suy dinh dưỡng cho hơn 2 triệu trẻ em trên Thế giới (xem chi tiết tại: www.iimsam.org). Tổ chức Nông lương Thế giới coi Spirulina là “nguồn dinh dưỡng và dược liệu đặc biệt quý giá”. Tất cả những tác dụng tuyệt vời loại tảo này có được là nhờ hơn 100 chất dinh dưỡng tự nhiên tồn tại trong nó.

Đạm thực vật cao – xây nên sự sống

Các viên gạch xây nên sự sống chính là đạm. Khi vào cơ thể, đạm sẽ được chuyển hóa thành các axit amin, xây dựng các tế bào. Cơ thể người cần tổng cộng 20 axit amin, trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu: isoleucine, leucine, lysine, methionine…. Spirulina là loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao nhất trong tự nhiên (65-75%), cao hơn rất nhiều so với thịt động vật, cá (15-25%), đậu nành (35%), sữa bột (35%), trứng (12%)…

jar of protein powder and food with protein, isolated on white

Đạm trong tảo có chất lượng cao nhất vì:

- Cung cấp 18 trong tổng số 20 axit amin cơ thể cần

- Có đầy đủ 8 axit amin thiết yếu

- Rất dễ hấp thu (cơ thể hấp thu được 90% chỉ sau 2 tiếng).

Giàu vitamin tự nhiên – bảo vệ sức khỏe

Tảo Spirulina cung cấp gần như đầy đủ các loại vitamin cơ thể cần (thiếu duy nhất vitamin C), đặc biệt là các vitamin khó bổ sung đầy đủ qua thực phẩm:

- Vitamin A: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tảo Spirulina là thực phẩm chứa nhiều beta carotene nhất (tiền chất của Vitmin A), cao gấp 10 lần trong cà rốt, cung cấp đầy đủ nhu cầu vitamin A cơ thể cần. Vitamin A trong trong tảo hoàn toàn tự nhiên, dễ dàng đào thải khi khi cơ thể không hấp thụ hết, không gây hại cho cơ thể.

image003

- Vitamin nhóm B: Tảo Spirulina có chứa đầy đủ các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12 – loại vitamin quan trọng cho sự phát triển các tế bào hồng cầu trong máu, tủy xương và duy trì hoạt động của hệ thần kinh. Loại vitamin này có nhiều trong gan động vật nên nhiều người, đặc biệt là người ăn kiêng, ăn chay thường bị thiếu. Vitamin B12 có trong tảo cao gấp đôi gan bò, là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin B12 lý tưởng nhất.

Khoáng chất tự nhiên – cần cho sự sống

Tảo Spirulina hấp thu rất nhanh các chất khoáng có trong nước khi chúng sinh trưởng. Khác với các “viên khoáng” tổng hợp, các chất khoáng trong tảo hoàn toàn tự nhiên, có hàm lượng cao, cơ thể dễ hấp thu và đào thải ra ngoài khi không sử dụng hết. Đặc biệt, những loại khoáng chất mà trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta thường thiếu như: sắt, canxi đều chứa trong tảo Spirulina với hàm lượng rất lớn.

image005

- Sắt rất quan trọng trong quá trình tạo máu, giúp hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh và làm giảm tình trạng mệt mỏi. Lượng sắt trong tảo cao gấp 25 lần trong rau chân vịt (rau cải bó xôi) – một trong những loại thực phẩm giàu sắt nhất trong tự nhiên và có khả năng hấp thu cao gấp 2 lần so với sắt trong các loại rau hay thịt.

- Canxi rất cần thiết cho việc phát triển xương, phòng chống loãng xương, phát triển chiều cao và duy trì hoạt động của cơ bắp.Tảo Spirulina cung cấp lượng canxi cao gấp 1.5 lần trong sữa. Trong tảo có chứa magie, và vitamin D, K giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng.

Các chất chống oxi hóa – phòng chống    bệnh tật, làm chậm lão hóa

image006

Chất chống oxi hóa trong thực vật được biết đến với tác dụng đào thải các gốc tự do, phòng chống bệnh tật, làm đẹp da và hạn chế quá trình lão hóa. Tảo Spirulina là loại thực vật chứa các chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên: Phycocyanin, Chlorophyll, beta carotene…

- Phycocyanin: chỉ có trong tảo Spirulina, có tác dụng đào thải chất độc rất mạnh.

- Chlorophyll (diệp lục): tảo Spirulina là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng Chlorophyll cao nhất trong tự nhiên.

- Beta carotene: beta carotene trong tảo cao gấp 10 lần trong cà rốt, có tác dụng hỗ trợ nhiều loại bệnh tật: giảm cholesteron trong máu và nguy cơ gây các loại bệnh ung thư nguy hiểm: ung thư phổi, dạ dày, đại tràng, vú, tử cung….

 

 

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.