Trang chủ >> Chuyên gia nói về Tảo >> Các nghiên cứu về tác dụng của tảo Spirulina

Các nghiên cứu về tác dụng của tảo Spirulina

Các kết quả nghiên cứu về độc tính và các tác động của Spirulina tiêu thụ trên người và động vật đã cho thấy: “Spirulina không có tác dụng phụ”. Đối với khả năng sinh sản, gây quái thai và các sự cố sau khi sinh, kết quả nghiên cứu trên động vật cũng cũng đã cho thấy không có ảnh hưởng bất lợi khi sử dụng Spirulina, Theo Chamorro-Cevallos, G.;  B.L.  Barron,  J.  VasquezSanchez (2008). 

image001  

Trong một nghiên cứu năm 2009, ở 550 trẻ em bị suy dinh dưỡng được cho ăn lên đến 10g bột Spirulina/ngày đều  không  có  tác dụng phụ. Hàng chục các nghiên cứu  lâm  sàng  của  con  người tương tự như vậy đã cho thấy không có tác dụng có hại khi sử dụng  Spirulina  bổ  sung.

image001

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) cũng đã trao chứng nhận an toàn sản xuất (GRAS) cho các công ty Dược phẩm Parry Ấn Độ, Earthrise (Mỹ) – là những công ty sản xuất tảo Spirulina hàng đầu thế giới.

image002

Ở Việt Nam, từ năm 1970 đến nay đã có nhiều nhà khoa học nghiên cứu về tảo Spirulina như: GS. TS Nguyễn Hữu Thước (Viện Khoa học Việt Nam), GS.TS. Dương Đức Tiến (Đại học Tổng hợp Hà Nội), GS.TS. Võ Hành, PGS.TS. Nguyễn Đình San (Khoa Sinh, Đại học Vinh)… và trên cơ sở phân tích ADN nhằm tìm kiếm những chủng tốt nhất, từ đó sản xuất sinh khối và ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, đời sống và xử lý môi trường. Spirulina thường được nuôi cấy trong môi trường nhân  tạo  và  có  sự  kiểm  soát nghiêm ngặt nên sản phẩm tạo ra đảm bảo tinh khiết và an toàn tuyệt đối. Một số cơ sở như Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Quân y 108… đã khá thành công trong việc sử dụng Spirulina làm thực phẩm chức năng, làm thực phẩm bổ sung… để điều trị  cho các bệnh nhi bị suy dinh dưỡng.

 

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taospirulina.org qua FB, G+:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.